Vẽ hoa Tử Đằng siêu đơn giản và đẹp cho người mới

Hoa Tử Đằng mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp mang lại cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Hãy cùng với flowerfarm.vn tìm hiểu cách vẽ hoa Tử Đằng đơn giản nhưng độc đáo dành cho người mới bắt đầu qua bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm của hoa Tử Đằng là gì?

Hoa Tử Đằng là một loại cây thân leo và có lá mềm. Nó thuôn dài khoảng từ 15cm đến 35cm. Phần lá của cây có hình lông chim được mọc đối xứng với nhau. Lá của hoa thường rụng vào cuối mùa thu và đầu mùa đông. Sau đó nó nảy chồi và ra hoa. Phần rễ hoa là loại rễ cọc sống rất lâu năm và không có rễ phụ. 

Hoa Tử Đằng là những bông hoa nhỏ xinh mọc thành chùm với nhau. Nó có chiều dài từ 10cm đến khoảng 80cm. Hoa thường có màu tím, hồng, trắng và có hương thơm rất đặc trưng. Nhiều người thưởng hoa rất thích mùi hương của loài hoa Tử Đằng này. Trồng cây hoa Tử Đằng thì nó sẽ ra hoa khoảng từ 4 đến 5 năm. 

Cây hoa tử đằng hơn trăm tuổi, tán rộng bằng cả trang trại
Đặc điểm của hoa Tử Đằng

Ý nghĩa của loài hoa Tử Đằng

Hoa Tử Đằng được xem là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nó thu hút sự may mắn đến cho gia chủ, giúp cho gia chủ thực hiện được thành công những công việc, khởi đầu mới. Thế nên, những công ty, doanh nghiệp thường chọn hoa Tử Đằng để trang trí nó trong văn phòng của mình. Bên cạnh đó, hoa còn thay cho lời chào mừng, chào đón nên nó thường được sử dụng trong các buổi tiệc tân gia và chào mừng. Đây cũng là loài hoa thường được chọn để thể hiện tình cảm với người khác giới trong lần gặp mặt đầu tiên. Hoa Tử Đằng còn cho ta thấy một cuộc sống đầy màu sắc, mãnh liệt của tuổi trẻ. Nó thể hiện được cho sự vô tận, vô giá của thời gian. Hoa Tử Đằng màu tím thể hiện cho sự thủy chung, son sắc; Màu hồng thể hiện cho tình yêu, màu trắng mang ý nghĩa tình bạn còn màu xanh biểu trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp.

Chương 1: Tử Đằng - Đóa hoa đã úa tàn - SHĐ
Ý nghĩa của loài hoa Tử Đằng

Cách vẽ hoa Tử Đằng đơn giản cho người mới 

Hoa Tử Đằng có rất nhiều chi tiết phức tạp. Vì vậy khi vẽ hoa Tử Đằng cần yêu cầu có độ tập trung, sự tỉ mỉ và lòng kiên nhẫn. Các bước thực hiện vẽ hoa Tử Đằng như sau:

Bước 1: Phác thảo một bông hoa tử đằng ở góc chính diện đang nở rộ. Vẽ 2 gốc hoa chính diện và góc nghiêng ¾. 

Bước 2:Phác thảo nụ hoa góc nghiêng và góc chính diện. Góc chính diện thì nghiêng và hơi bẹp một xíu.

Bước 3: Phác thảo á của hoa Tử Đằng cũng khá quan trọng. Vẽ một phân thân lá ra và sau đó vẽ phần lá đối xứng nhau. Phần thân cây là dạng thân leo thì bạn sẽ vẽ nhiều nhánh hoặc ít nhánh tùy theo độ phức tạp.

Bước 4: Vẽ đường cong lượng để xác định chùm hoa nằm ở đâu. Và vẽ phía trùm để xác định đầu hoa. Nên vẽ một chùm từ 10 đến 15 hoa đang nở rộ và phần còn lại sẽ là nụ hoa.

Bước 5: Phác thảo sơ phần thân cây. Phác họa chi tiết về bông hoa. Các bạn nên tập vẽ một vòng tròn nhỏ có độ cong và tập vẽ thành từng bông đơn lẻ. Vẽ theo hướng bông hoa úp vào nhau và có độ rũ xuống dưới mặt đất. 

Bước 6: Sau khi vẽ những cánh hoa ở lớp ngoài thì bạn vẽ thêm những cành hoa bị ẩn và úp xuống sao cho ít có khe hở tốt nhất.

Vẽ nụ hoa ở trên to và xuống dưới nhỏ dần. Nếu mới học thì bạn sẽ thấy việc sắp xếp hoa rất khó khăn.

Bước 7: Từ hoa và nhụy hoa thì vẽ cành xuất phát từ hoa. Vẽ nên có độ cong nhẹ để nhìn hoa trông thật hơn. Sau đó vẽ một đường song song với cây.

Bước 8: Chỉnh lại chi tiết các nét vẽ sao cho đều đặn và liên kết với nhau hơn.

Chỉ với 8 bước cơ bản trên thì bạn đã có được một bức tranh hoa Tử Đằng thật xinh xắn. Hãy cùng bắt tay vô vẽ ngay nào!

Speedpaint ] cách vẽ hoa tử đằng - YouTube
Cách vẽ hoa Tử Đằng

Lời kết về cách vẽ hoa Tử Đằng

Bài viết trên nói về cách vẽ hoa Tử Đằng siêu đơn giản và đẹp cho người mới bắt đầu. Flowerfarm.vn hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công các bước vẽ trên để sở hữu cho mình một bức tranh hoa Tử Đằng thật đẹp nhé. Ghé trang flowerfarm.vn thường xuyên để cập nhật những kiểu vẻ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now