Giải đáp ý nghĩa các loài hoa được ưa chuộng hiện nay

Mỗi loài hoa không chỉ mang một vẻ đẹp riêng mà chúng còn tượng trưng cho một ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống. Việc hiểu rõ ý nghĩa các loài hoa sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi lựa chọn hoa, đồng thời giúp truyền tải đúng thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi đến người nhận nếu có dịp gửi tặng một ai đó.

Vì thế để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn hoa đúng cách, FlowerFarm xin giới thiệu đến bạn ý nghĩa của một số loài hoa phổ biến hiện nay. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

Ý nghĩa các loài hoa được yêu thích hiện nay

ý nghĩa các loài hoa

Người nhận có thể nhìn hoa để hiểu được điều mà người tặng muốn gửi gắm. Vì thế bạn nên lựa chọn hoa sao cho phù hợp và chính xác nhất tuỳ vào hoàn cảnh và mục đích gửi tặng, để tránh trường hợp người nhận hiểu nhầm ý nghĩa món quà mà bạn đã dành nhiều tình cảm, sự trân trọng gửi tặng họ.

1/ Ý nghĩa hoa Hồng

Là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới, là biểu tượng của tình yêu toàn cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa các loài hoa hồng hiện nay.

Bởi cũng là giống hoa hồng nhưng hoa hồng đỏ lại thể hiện một ý nghĩa khác và hoa hồng trắng hoặc hoa hồng vàng lại đại diện cho một biểu tượng khác.

ý nghĩa các loài hoa

Mà hiện nay hoa hồng đang có hơn 100 loài hoa với màu sắc khác nhau. Vì thế, nếu các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa hồng thì có thể theo dõi tiếp ở phần bên dưới.

+ Hoa hồng đỏ

Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng nàn, lãng mạn. Thông thường khi tặng hoa hồng đỏ sẽ được hiểu như một lời tỏ tình dễ thương trong tình yêu đôi lứa. Vì thế nếu không có ý định tỏ tình đối phương các bạn tuyệt đối không nên tặng loài hoa này.

+ Hoa hồng vàng

Trước đây loài hoa này là biểu tượng cho sự ghen tuông, phản bội. Tuy nhiên ý nghĩa này đang dần bị phai mờ và thay vào đó là ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn chân thành, tình bằng hữu.

+ Hoa hồng trắng

Màu trắng luôn là biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng và cao quý. Do đó một bó hoa hồng trắng sẽ thể hiện sự ngây thơ, trong sáng, tinh khôi trong tình yêu.

+ Hoa hồng hồng

Mang ý nghĩa của tình yêu chớm nở, sự cam chịu và những điều tốt đẹp trong tương lai.

+ Hoa hồng cam

Tượng trưng cho sự lãng mạn, những cảm xúc nồng cháy và rực lửa nhưng chung quy chúng vẫn là biểu tượng của tình bạn, đang chớm nở để phát triển lên một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Vì vậy bạn có thể dành tặng loài hoa này cho người bạn mà mình thân nhất vào sinh nhật.

+ Hoa hồng đen

Ý nghĩa của loài hoa này giống như màu sắc của chúng vậy, mặc dù không rực rỡ và nổi bật như những màu sắc khác nhưng chúng là loài hoa tượng trưng có niềm đam mê, khát khao nhưng ẩn chứa trong đó là sự cô đơn và lạnh lùng.

+ Hoa hồng tím

Ý nghĩa của chúng không gì khác chính là sự chung thuỷ, bền vững, say mê trong tình yêu.

+ Hoa hồng xanh

Là lời khẳng định cho một tình yêu bất diệt theo năm tháng

2/ Ý nghĩa hoa Ly

ý nghĩa các loài hoa

Hoa ly từ lâu đã được mệnh danh là loài hoa của sự thanh cao, quý phái, mang thông điệp của sự yêu thương và tốt lành.

Ngoài ra hoa ly còn là biểu tượng của sự sum vầy và đoàn tụ nên chính vì thế hoa ly mới còn có tên gọi khác nữa là hoa bách hợp.

3/ Ý nghĩa hoa Cẩm Chướng

ý nghĩa các loài hoa

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa chung là thể hiện một tình bạn đẹp hoặc sự yêu mến đối với đối phương trong tình cảm, ngoài ra chúng còn là biểu tượng cho niềm tự hào và vẻ đẹp mỹ miều. Tuỳ vào màu sắc của hoa mà chúng sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt.

ý nghĩa các loài hoa

+ Hoa cẩm chướng hồng

Tượng trưng cho tình yêu của một phụ nữ hoặc một người mẹ

+ Hoa cẩm chướng đỏ

Tượng trưng cho tình yêu sâu đậm, biểu tượng của sự tôn kính và lòng ngưỡng mộ

+ Hoa cẩm chướng trắng

Tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thuần khiết

+ Hoa cẩm chướng sọc

Thể hiện sự hối hận, từ chối, không chấp nhận tình cảm đối phương

4/ Ý nghĩa hoa Tulip

ý nghĩa các loài hoa

Hoa tulip thường nở vào mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, tràn đầy sức sống nên hoa tulip được xem là biểu tượng của sự vĩnh cửu, thể hiện một tình yêu rực rỡ và cháy bỏng.

+ Hoa tulip đỏ

Tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn

+ Hoa tulip trắng

Bày tỏ tình yêu thuần khiết, trong sáng, sự yêu quý và sang trọng.

+ Hoa tulip đen

Tượng trưng cho một tình yêu bất diệt

+ Hoa tulip xanh

Tượng trưng cho sự chân thành, ấm áp

+ Hoa tulip tím

Là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực

5/ Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu

ý nghĩa các loài hoa

Hoa cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, không lẫn vào đâu được với bất kỳ loại hoa nào khác.

Hoa cẩm tú cầu là đại diện của tình cảm chân thành, dù là niềm vui hay nỗi buồn. Hoa này có một đặc điểm đó là tuỳ vào từng đất trồng và nhiệt độ mà cây sẽ cho ra hoa với những màu sắc khác nhau. Và cũng giống như những loài hoa khác, màu sắc của hoa sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ:

+ Cẩm tú cầu hồng

Thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu, cảm xúc chân thành và hết lòng

+ Cẩm tú cầu xanh

Bày tỏ sự hối tiếc, xin lỗi, phớt lờ một tình yêu

+ Cẩm tú cầu trắng

Biểu tượng của sự tinh khiết, ngọt ngào, kiêu sa

+ Cẩm tú cầu tím

Tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn

6/ Ý nghĩa hoa Diên vĩ

Hoa Diễn vĩ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường chúng là biểu tượng của lòng dũng cảm cũng như mang đến may mắn, niềm tin tốt và những niềm hi vọng mới trong tương lai.

ý nghĩa các loài hoa

Bên cạnh đó Diên vĩ còn tượng trưng cho sự chung thuỷ, lòng trung thành và ngọn lửa đam mê đầy nhiệt huyết.

7/ Ý nghĩa hoa Cúc

Bên cạnh hoa Hồng thì hoa Cúc cũng là một trong những loài hoa rất phổ biến hiện nay. Được lựa chọn để gửi đến cho một ai đó với ý nghĩa mang lại niềm vui trọn vẹn, sự ngây thơ và vẻ đẹp thanh khiết.ý nghĩa các loài hoa

Mỗi loài cúc có màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa riêng.

+ Hoa cúc trắng

Tượng trưng cho lòng cao thượng, chân thành

+ Hoa cúc vàng

Thể hiện lòng kính mến, niềm vui và sự hân hoan

+ Hoa cúc đỏ

Bày tỏ tình yêu nồng nàn, say đắm

8/ Ý nghĩa hoa Mẫu Đơný nghĩa các loài hoa

Từ trước đến nay, hoa mẫu đơn luôn được xem là biểu tượng của sự vương giả, giàu sang và quyền lực.

Ngoài ra ở một số quốc gia khác, hoa mẫu đơn còn là biểu tượng tượng trưng cho sự chung thuỷ, hôn nhân hạnh phúc và đầm ấm.

9/ Ý nghĩa hoa Lavender (Hoa oải hương)

Đây là một trong những loài hoa rất nổi tiếng trên thế giới. Hoa oải hương là biểu tượng của một tình yêu chung thuỷ sắc son, bình yên và hạnh phúc, dù trải qua bao nhiêu gian khổ, thử thách, khó khăn vẫn nguyện ở bên nhau.

ý nghĩa các loài hoa

Đối với nhiều người hoa oải hương còn hàm chứa ý nghĩa là sự chờ đợi trong tình yêu.

10/ Ý nghĩa hoa Đồng Tiền

Chỉ cần nghe đến cái tên thôi chắc hẳn bạn cũng phần nào đáng được ý nghĩa của loại hoa này rồi đúng không? Đúng vậy, hoa đồng tiền là một trong những cái tên mang hàm ý về sự may mắn, tài lộc.

ý nghĩa các loài hoa

Chính vì thế mà hoa đồng tiền thường được lựa chọn để dành tặng trong các ngày đặc biệt như khai trương, chúc mừng tân gia…Nó mang một thông điệp rằng người gửi tặng muốn chúc người nhận sẽ có được nhiều điều may mắn và thành công trong sự nghiệp cũng như gia đình của mình.

11/ Ý nghĩa hoa Tử Đằng

ý nghĩa các loài hoa

Mặc dù trong tên gọi có chữ “Tử” nhưng hoa Tử Đằng lại mang nhiều ý nghĩa của sự may mắn, khởi đầu thuận lợi và đặc biệt trong tâm linh Phật giáo thì loài hoa này còn có ý nghĩa là buông bỏ thù hận, đạt đến sự yêu thương.

12/ Ý nghĩa hoa Thạch Thảo

ý nghĩa các loài hoa

Hoa Thạch Thảo có nguồn gốc từ Châu Âu và khi về Việt Nam chúng được trồng nhiều ở Đà Lạt và một số nơi có thời tiết lạnh.

Hoa Thạch Thảo phủ lên mình một lớp ý nghĩa đượm buồn đó là sự lẻ loi trong tình yêu. Tuy nhiên nếu đi sâu tìm hiểu thì bạn sẽ nhận ra ý nghĩa cao đẹp của loài hoa này mang lại đó chính là sự bình dị, nhẹ nhàng trong tình yêu.

Tổng kết ý nghĩa các loài hoa

Trên đây là ý nghĩa các loài hoa được đông đảo khách hàng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thêm thông tin để các bạn có thêm nhiều nguồn tham khảo.

Nếu cần các bạn cũng có thể gọi đến Hotline 037.447.9046 để được tư vấn về cách thức chọn hoa cũng như giải đáp ý nghĩa các loài hoa mà bạn đang thắc mắc.

FlowerFarm hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể phần nào hiểu hơn về các loài hoa và những thông điệp mà chúng mang lại để dành tặng cho những người mà mình yêu thương những đoá hoa đẹp nhất với những ý nghĩa phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now