Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu mà có thể bạn chưa biết?

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa không còn quá xa lạ đối với chúng ta nhưng ý nghĩa hoa cẩm tú cầu là gì thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Do đó hãy cùng shop hoa tươi Flower Farm đi tìm hiểu ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là hoa Dương tử, hoa Dương tú cầu. Chúng có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc…Cho đến nay thì loài hoa này đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và Châu Mỹ.

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Tại Việt Nam hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu ôn đới mát mẻ. Trong đó Đà Lạt là nơi có chất lượng và sản lượng hoa cẩm tú cầu cao nhất và tốt nhất.

Về đặc điểm thì hoa cẩm tú cầu là cây hoa thuộc loài thân mộc, hoa vô tính, ban đầu hoa có màu trắng nhưng sau đó biến đổi dần dần thành hoa màu lam hay màu hồng, mắu sắc của hoa sẽ phụ thuộc vào độ PH của đất.

Hoa cẩm tú cầu là tập hợp của những bông hoa nhỏ 4 cánh xoè rộng tạo thành hình tròn. Hoa cẩm tú cầu là loài cây ưa bóng râm ẩm thấp và có màu sắc đa dạng.

Khám phá ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu cũng là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu lẫn cuộc sống. Dưới đây là những ý nghĩa hoa cẩm tú cầu được biết đến nhiều nhất.

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

 • Tình cảm chân thành, giản dị nhưng ấm áp và xuất phát từ chính trái tim
 • Gửi lời tri ân đến những người đã giúp đỡ mình lúc hoạn nạn, khó khăn
 • Biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có
 • Sự đồng cảm, thấu hiểu giữa những người đang yêu nhau
 • Sự khoe khoang và tự thoả mãn
 • Sự kiêu hãnh và ảo tưởng
 • Đại diện cho sắc đẹp và sự duyên dáng
 • Sự vô tình, lạnh nhạt trong tình yêu

Ngoài ra, các bạn cũng có thể hiểu ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo những phương diện khác nhau như:

+ Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo các nền văn hoá/quốc gia

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo quốc gia

 • Tại Nhật Bản

Hoa cẩm tú cầu thể hiện cho lời xin lỗi hoặc lòng biết ơn sâu sắc đến với một người nào đó có ơn với mình.

Ý nghĩa này xuất phát từ một truyền thuyến được kể lại rằng, ngày xưa có một vị hoàng đế gửi đến cho người phụ nữ mà ông yêu những bông hoa tú cầu xinh đẹp để thay cho lời xin lỗi rằng ông đã quá vô tâm với nàng, tối ngày chỉ bù đầu vào công việc mà không quan tâm đến cảm nhận, suy nghĩ của nàng.

Do vậy từ đó trở đi hoa cẩm tú cầu được xem là món quà thay cho lời xin lỗi, sự biết ơn đối với một người nào đó.

 • Tại Anh

Tại thời kì nữ hoàng Victoria, những bông hoa cẩm tú cầu được cho là thể hiện sự nhắc nhở tới những người đang quá khoe khoang, tự mãn về những thành công mà họ đã đạt được, mặc dù thành công đó chưa chắc đã là do sự nỗ lực và cố gắng của họ.

Bên cạnh đó hoa cẩm tú cầu còn được hiểu với ý nghĩa chỉ sự lạnh lùng, vô cảm, không quan tâm đến người khác.

Mặc dù vậy hoa cẩm tú cầu vẫn được sử dụng nhiều trong các lễ cưới bởi vì nó còn có ý nghĩa là tượng trưng cho sắc đẹp và sự duyên dáng của người phụ nữ.

+ Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Cũng giống như những loài hoa khác có nhiều màu sắc, hoa cẩm tú cầu cũng ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa riêng theo từng màu sắc khác nhau.

 • Hoa cẩm tú cầu màu trắng

Hoa cẩm tú cầu màu trắng là biểu tượng của sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp và sự duyên dáng, ngây thơ của người con gái.

 • Hoa cẩm tú cầu màu hồng

Hoa cẩm tú cầu màu hồng thể hiện tình cảm chân thành, lãng mạn trong tình yêu. Do đó sắc hoa này thường được dùng trang trí trong tiệc cưới.

 • Hoa cẩm tú cầu màu tím

Sắc tím của hoa cẩm tú tượng trưng cho lòng thuỷ chung, sắc son trong tình yêu hay sự khát khao, đồng cảm, thấu hiểu giữa hai người.

Bên cạnh đó, hoa cẩm tú cầu tím còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có về mặt tài chính.

 • Hoa cẩm tú cầu màu xanh dương

Hoa cẩm tú cầu xanh dương được xem là bày tỏ cho lòng biết ơn, lời xin lỗi chân thành đến một ai đó. Đồng thời màu sắc này còn thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm trong tình yêu.

Một số điều thú vị về loài hoa cẩm tú cầu

+ Màu sắc của hoa cẩm tú cầu phụ thuộc vào độ PH của đất. Vì thế nếu muốn cây cho ra hoa màu sắc gì, bạn chỉ cần điều chỉnh nồng độ PH trong đất. Chẳng hạn nếu đất có độ PH là 7 thì cây sẽ cho ra hoa màu trắng, nếu độ PH của đất lớn hơn 7 thì cây sẽ cho ra hoa màu hồng hoặc tím, còn nếu độ PH của đất nhỏ hơn 7 thì cây sẽ cho hoa màu xanh.

+ Trong hoa cẩm tú cầu có chứa độc tố nên có thể sẽ gây hôn mê, co giật nếu vô tình ăn phải cánh hoa.

Tổng kết ý nghĩa hoa cẩm tú

Với toàn bộ những thông tin về ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trên đây, FlowerFarm hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loài hoa này và có thể lựa chọn giống hoa cẩm tú cầu phù hợp với sở thích và mục đích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now