Ý nghĩa hoa hồng đen – Loài hoa bí ẩn, hiếm có và khó tìm

Có lẽ bất kỳ ai trong mỗi chúng ta khi nhắc đến hoa hồng thì đều sẽ nghĩ ngay đến hoa hồng đỏ, hoa vàng vàng hoặc hoa hồng trắng. Chứ ít ai biết rằng chính hoa hồng đen mới là một loại hoa chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn, hiếm có trên thế giới. Chẳng nổi bật, lung linh và nhiều màu sắc nhưng chính lại mang một nét đẹp bình dị đến lạ lùng. Vậy ý nghĩa hoa hồng đen là gì? Hãy cùng shop hoa tươi Flowerfarm đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Hoa hồng đen có thật không?

Nhắc đến hoa hồng đen thì chắc chắn nhiều người chỉ nhìn thấy qua ở trên mạng chứ chưa gặp thực tế bao giờ nên cho rằng chúng chỉ tồn tại trong truyền thuyết hay trong các bộ phim phép thuật mà thôi. Tuy nhiên loại hoa này hoàn toàn có thật và đang tồn tại trên thế giới này. Bạn chỉ có thể tìm thấy chúng duy nhất tại làng Halfeti của Thổ Nhĩ Kỳ và đặc biệt là hoa chỉ nở vào mùa hè với số lượng rất ít.

Hình ảnh hoa hồng đen đẹp một cách bí ẩn và quyến rũ

Hình ảnh hoa hồng đen đẹp một cách bí ẩn và quyến rũ

Vậy lý do tại sao mà hoa hồng đen chỉ tìm thấy tại nơi này mà không phải bất kỳ một nơi nào khác trên trái đất? Cụ thể là do khu vực nơi đây có khí hậu, thổ nhưỡng và độ PH ở trong đất ngầm làm đổi màu hoa hồng. Ban đầu, chúng có màu đỏ sẫm nhưng khi đến mùa hè thì chuyển hoàn toàn thành màu đen và được mọi người biết đến từ đó.

Cũng nhờ sở hữu loài hoa hiếm có này mà làng Halfeti đã trở nên nổi tiếng, thu hút lượng lớn khách du lịch có tính tò mò, hiếu kỳ muốn ngắm và chiêm ngưỡng tận mắt loài hoa này. Từ đó góp phần thúc đẩy thêm nền kinh tế nơi đây phát triển hơn. Khách du lịch đến đây không những được chiêm ngưỡng tận mắt, được chụp ảnh cùng mà họ còn mua được các bó hoa hồng đen quyến rũ, đẹp nhất thế giới mang về làm kỷ niệm nữa.

Ý nghĩa hoa hồng đen

Hoa hồng đen sẽ tượng trưng cho nhiều sự kiện đặc biệt khác nhau trong cuộc sống. Thêm vào đó còn tùy thuộc vào bối cảnh mà ý nghĩa của hoa hồng đen cũng được thể hiện rất khác nhau. Điển hình bao gồm:

Bi kịch trong tình yêu

Hoa hồng đen cũng là biểu tượng cho tình yêu, nhưng vì màu sắc là đên nên chúng tượng trưng nghiêm về phía bi kịch của tình yêu chứ không phải sự lãng mạn hay hạnh phúc gì cả. Theo truyền thuyết kể lại thì hoa hồng đen gắn với chuyện tình đẫm nước mắt của thần bóng tối Ellacos và thần ánh sáng Apollo. Chính sự phản bội đến từ thần ánh sáng để khiến cho vùng đất này xuất hiện hoa hồng đen với ý nghĩa rằng đây là một tình yêu đã chết, bất diệt.

Do vậy hoa hồng đen mang ý nghĩa của sự kết thực, chấm dứt một cuộc tính. Nếu như đối phương tặng bạn một bó hoa hồng đen thì chứng tỏ họ muốn tình cảm này dừng lại, thay lời nói bằng hành động.

Hoa hồng đen với thể hiện bi kịch trong tình yêu

Hoa hồng đen với thể hiện bi kịch trong tình yêu

Ngoài ra trong truyện kinh dị nước Mỹ thì nhân vật nam chính đã tặng cho cô một bông hoa hồng đen như cảnh báo bi kịch tương lai liên quan đến tình yêu của họ đang sắp sửa xảy đến. Nên loài hoa này còn mang thêm ý nghĩa của tình yêu bi thảm, nhiều nguy hiểm xung quanh làm cho tình yêu đang đẹp bỗng một ngày bị đổ vỡ.

Thể hiện sự chết chóc

Chính màu đen của hoa hồng cũng mang một ý nghĩa không được đẹp lắm, thể hiện sự chết chóc. Vì vẻ bên ngoài có đẹp mê hoặc, quyến rũ đi đến đâu đi chẳng nữa thì nó vẫn không thể che lấp được sự đau thương, nỗi buồn và tai họa. Thường ta hay bắt gặp hoa hồng đen nhiều tại tang lễ, nơi mà có người đã khuất. Mỗi khi nhắc đến tên của chúng thì nhiều người liên tưởng ngay đến các cuộc chiến tranh đầy đau thương và đẫm máu.

Niềm hy vọng và sự tái sinh

Thực ra sau tất cả những ý nghĩa mang tính tiêu cực ở trên thì đối với một số bộ phận dân số hoa hồng đen lại mang đến cho họ một sự tươi sáng và một khởi đầu đầy hy vọng, có thêm nhiều động lực để cố gắng. Ngoài ra bạn cũng có thể hiểu rằng, những ai mua hoa hồng đen thường muốn kết thúc các thói quen cũ và bắt đầu có sự tái sinh mới.

Tôn sùng đến mù quáng

Thêm vào đó hoa hồng đen còn biểu tượng cho một sự tôn sùng mang tính quá mức. Trước kia ở thời trung cổ, những chiến sĩ đeo trên mình thanh kiếm có hình hoa hồng đen đã cố gắng đấu tranh để đòi lại sự công bằng và họ sẵn sàng hy sinh vì tình yêu nhưng trớ trêu là lại mắc ngay trong chính cảm xúc của bản thân mình. Hay nói cho dễ hiểu, loài hoa này cũng tượng trưng cho tình yêu bất chấp, mù quáng, yêu hết lý trí mình.

Hoa hồng đen còn thể hiện sự tôn sùng đến mù quáng

Hoa hồng đen còn thể hiện sự tôn sùng đến mù quáng

Thù hận và sự trả thù

Dường như những ý nghĩa của hoa hồng đen có được đều mang tính tiêu cực, không mấy vui vẻ cả. Người ta cũng cho rằng chính sự căm ghét, thù hận và muốn trả thù đã nhuốm một màu đen tối cho loại hoa hồng này. Nên mọi người thường kiêng không sử dụng hoa hồng đen mang đi tặng, biếu.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ý nghĩa của hoa hồng đen mà Flowerfarm muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất, từ đó hiểu rõ hơn về loài hoa này, giải tỏa thắc mắc để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Mặc dù chúng chỉ mang hơi hướng của sự tiêu cực nhưng không thể phủ nhận vẻ đẹp, sự quyến rũ của nó đúng không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now