Vẻ đẹp và ý nghĩa hoa hồng trắng

Trong các sắc màu của hoa hồng thì bạn thích nhất là hoa hồng nào? Đỏ hay trắng, vàng hay xanh? Nếu là tín đồ của hoa hồng trắng thì chắc hẳn các bạn đang rất tò mò về ý nghĩa hoa hồng trắng đúng không? Yên tâm trong bài viết này FlowerFarm sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Lịch sử ra đời của loài hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là một trong những loài hoa mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và giàu tính nhân văn nhất trong các loài hoa hồng.

Hoa hồng trắng có nguồn gốc từ Châu Âu và chúng xuất hiện từ thời cổ đại.

ý nghĩa hoa hồng trắng

Thực tế thì cho đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định chắc chắn được dòng bố mẹ của loài hoa hồng trắng này là từ đâu. Họ chỉ đưa ra nhận định rằng đây là một giống hồng lai và chúng có vẻ đẹp vô cùng trong sáng, thuần khiết như vẻ đẹp của cô gái đang ở giai đoạn thiếu nữ.

Theo một số nguồn tin thì loài hoa hồng trắng có liên quan đến một truyền thuyết gắn liền với nữ thần tình yêu Venus. Nàng bước ra từ bọt biển và bọt biển rơi xuống đất, ngay tại đó liền mọc lên cây hoa hồng trắng. Từ đó hoa hồng trắng xuất hiện.

Tuy nhiên xoay quanh loài hoa này còn có rất nhiều sự tích khác nhưng chung quy đều muốn nói về một tình yêu trong sáng, thuần khiết, không có mưu cầu danh lợi, toan tính.

Ý nghĩa hoa hồng trắng mang ẩn ý gì?

Bạn biết đấy mỗi một loài hoa đều có một ý nghĩa riêng và mỗi một màu sắc của hoa cũng thể hiện cho một thông điệp riêng và loài hoa hồng trắng cũng vậy. Có rất nhiều quan niệm về ý nghĩa của loài hoa hồng này trong nhân gian. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về những ý nghĩa hoa hồng trắng ngay sau đây.

ý nghĩa hoa hồng trắng

+ Ý nghĩa hoa hồng trắng bày tỏ một tình yêu ngây thơ, trong sáng và thiêng liêng

Chính sự bắt nguồn từ câu chuyện truyền thuyết có liên quan đến hoa hồng trắng nên ý nghĩa của chúng luôn được ví như loài hoa của một tình yêu tươi sáng, thuần khiết và chân thành, không lẫn vật chất lẫn sự cám dỗ từ bên ngoài.

Đó chính là lý do vì sao hoa hồng trắng rất được ưa chuộng trong các tiệc cưới.

+ Ý nghĩa hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng

Hoa hồng trắng được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Một người phụ nữ mang hoa hồng trắng có nghĩa cô ấy muốn bày tỏ rằng mình là một người trong sáng, thuần khiết và luôn giữ mình trong sạch.

Ngoài ra hoa hồng trắng còn là đại diện cho sự ngây thơ, hồn nhiên, bồng bột của thời tuổi trẻ. Sự non nớt, thiếu chín chắn đối với thế giới xung quanh.

+ Ý nghĩa hoa hồng trắng là đại diện của đức hạnh, sự cao quý của người phụ nữ

Ngoài tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng thì những bông hồng trắng kiêu sa còn là biểu tượng cho đức hạnh, sự cao quý của người phụ nữ.

+ Ý nghĩa hoa hồng trắng là sự tôn thờ, kính trọng người đã khuất

Màu trắng từ trước đến nay luôn là màu chủ đạo trong các đám tang để thể hiện sự đau buồn, thương tiếc. Nên hoa hồng trắng phần nào cũng được hiểu theo ý nghĩa này.

Ngoài ra việc hoa hồng trắng thường được sử dụng để tưởng nhớ đến người đã khuất là do chúng còn có ý nghĩa tượng trưng cho danh dự, sự tôn kính mà người tặng muốn gửi gắm đến người đã mất.

+ Ý nghĩa hoa hồng trắng muốn bày tỏ là lòng trung thành, chung thuỷ

Không chỉ được mệnh danh là loài hoa của ánh sáng mà hoa hồng trắng còn mang ý nghĩa khác là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, tình yêu mạnh hơn cả cái chết, sự bất diệt và trường tồn với thời gian. Do đó mà loài hoa này thường được dùng để thể hiện lòng tôn thờ, trung thành, chung thuỷ với một ai đó.

+ Ý nghĩa hoa hồng trắng là sự đoàn kết, gắn bó

Màu trắng từ lâu đến nay đã được coi là màu của hoà bình, màu của sự đoàn kết nên không có gì là khó hiểu khi hoa hồng trắng thường được sử dụng nhằm mục đích gửi gắm thông điệp đoàn kết, gắn bó.

Nói chung ý nghĩa hoa hồng trắng thường được thể hiện cho 5 điều như sau:

+ Trong sáng

+ Hoà bình

+ Hạnh phúc

+ Tôn kính

+ Cao quý

Khi nào nên tặng hoa hồng trắng?

tặng hoa hồng trắng

Bạn có thể dành tặng đoá hoa hồng trắng cho:

+ Người yêu hoặc vợ để bày tỏ về một tình yêu chân thành, trong sáng, không vụng lợi cũng như lời hứa về một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt đối với đối phương. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sử dụng hoa hồng trắng để trang trí cho tiệc cưới của mình.

+ Mẹ để tượng trưng cho sự trân trọng, biết ơn đối với đấng sinh thành đã nuôi dưỡng mình trong suốt thời gian qua.

+ Người đã khuất để thể hiện sự tiếc thương, chia buồn, bày tỏ lòng tôn kính trong các lễ tang.

Một số lưu ý khi gửi tặng hoa hồng trắng

lưu ý khi tặng hoa hồng trắng

Tại Anh, hành động tặng hoa hồng trắng cho những người đang nằm viện được coi là việc làm tối kỵ vì theo họ đó là hành động ác ý, thể hiện sự chết chóc, mang lại điềm chẳng lành cho người bệnh.

Không chỉ ở Anh, tại Việt Nam vẫn có một số người quan niệm như vậy nên các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi tặng hoa hồng trắng cho người đang nằm viện nhé. Nếu không sẽ gặp rắc rối to đấy.

Tổng kết ý nghĩa hoa hồng trắng

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa hoa hồng trắng trong tình yêu cũng như cuộc sống.Nếu yêu thích loài hoa hồng này, các bạn có thể đặt hoa tại FlowerFarm để nhận được nhiều ưu đãi và giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now