Ý nghĩa hoa hồng xanh – Biểu tượng của tình yêu bất diệt

Hoa hồng từ lâu đã được cả thế giới tôn sùng và đặt tên là nữ hoàng của các loại hoa để tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Hay xuất hiện trong nhiều dịp đặc biệt, trọng đại. Tuy nhiên mỗi loại hoa hồng khác nhau cũng sẽ có các đặc điểm, ý nghĩa và từng thông điệp riêng biệt. Vậy ý nghĩa hoa hồng xanh là gì? Để hiểu rõ và sâu hơn về loại hoa này cùng ý nghĩa của nó thì mời bạn đọc hãy cùng với flowerfarm đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hoa hồng xanh có thật hay không?

Bình thường chúng ta chỉ hay bắt gặp hoa hồng màu đỏ, vàng, hồng, trắng thôi chứ gần như ít khi hoặc chưa bao giờ nhìn thấy hoa hồng xanh. Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng hoa hồng xanh chỉ có trong truyền thuyết chứ không hề tồn tại trong tự nhiên. Tuy nhiên trên thực tế thì hoa hồng xanh là CÓ THẬT.

Sau một quá trình dài nghiên cứu, lai tạo và sử dụng các kỹ thuật biến đổi gen thì vào năm 2004 đã xuất hiện những bông hoa hồng màu xanh đầu tiên được trồng thành công. Từ đó cho đến nay loại hoa này được rất nhiều khách hàng yêu thích vì vẻ đẹp cuốn hút và hấp dẫn này, nhất là các chị em phụ nữ.

Hoa hồng xanh xuất hiện qua quá trình lai tạo

Hoa hồng xanh xuất hiện qua quá trình lai tạo

Thế nhưng nó lại không được bày bán rộng rãi như một số màu hoa hồng khác mà ngược lại rất khó mua do chưa được nhân rộng rộng rãi và đặc biệt hoa hồng xanh lại còn rất khó chăm sóc, phải sử dụng những kỹ thuật đặc biệt.

Đa số các cửa hàng, shop bán hoa hiện nay đều bán loại hoa đã được ướp, nhập về nên giá thành cũng tương đối cao. Tuy nhiên cũng có nhiều nơi đã dùng thuốc nhuộm xanh cho hoa, bán ra thị trường với mức giá thấp hơn giá hoa thật nhưng chất lượng màu không được đẹp. Do vậy bạn hãy lựa chọn những cửa hàng hoa uy tín để mua nhé, để sở hữu được những bông hoa đẹp, tuyệt vời nhất.

Ý nghĩa hoa hồng xanh ít người biết

Như đã đề cập thì mỗi gam màu hoa hồng khác nhau sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau và không loại này giống với loài nào cả. Riêng hoa hồng xanh thì đang chứa đựng nhiều ý nghĩa đặc biệt mà mọi người hay sử dụng trong các ngày lễ đặc biệt, cụ thể:

Hoa hồng xanh trong tình yêu

Dù mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, vĩnh cửu và tồn tại mãi mãi cùng với thời gian vì màu xanh chính là màu của biển, cửa trời – thứ không bao giờ biến mất dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra. Do vậy nếu như bạn đang có ý định gửi gắm niềm yêu thương của mình cho một ai đó thì bó hoa hồng xanh sẽ thay bạn làm điều này hơn thay cả ngàn vạn lời nói.

Hoa hồng xanh thể hiện tình yêu thủy chung, bất diệt

Hoa hồng xanh thể hiện tình yêu thủy chung, bất diệt

Còn với trường hợp ai đó đã bị phụ bạc, mất niềm tin vào tình yêu và cho rằng nó cũng là thử chẳng thể tồn tại được mãi mãi thì hoa hồng xanh cũng là biểu tượng để đại diện cho những giây phút thăng hoa, hạnh phúc trong tình yêu mà chúng ta ai cũng đã từng được một lần trong đời trải nghiệm.

Ý nghĩa hoa hồng xanh theo số lượng

Khi bạn lựa chọn hoa hồng xanh để tặng cho người mà mình yêu thương, mến mộ trong một dịp đặc biệt nào đó thì chính số lượng hoa cũng thể hiện rất nhiều ý nghĩa mà đôi khi ít người biết đến. Đó là:

  • Tặng 1 bông hồng xanh: Một có nghĩa là độc tôn, duy nhất và bạn muốn nói với họ rằng “em là duy nhất trong trái tim của anh và không ai có thể thay thế được”.
  • Tặng 2 bông hoa hồng xanh: Được hiểu bạn muốn nói với đối phương của mình rằng chúng ta là “một cặp trời sinh, được sinh ra là để dành cho nhau” hoặc “ thế giới này là của hai chúng ta mà thôi”.
  • Tặng 3 bông hoa hồng xanh: Bạn muốn nói với nửa kia rằng bạn thật sự rất yêu quý họ bằng 3 từ ý nghĩa là “anh yêu em:
  • Tặng 4 bông hoa hồng xanh: Bạn đã trao cho đối phương một lời hẹn ước sắc son rằng dù có chết thì cũng quyết không thay lòng đổi dạ.

Những ý nghĩa đặc biệt khác của hoa hồng xanh

Khi xét theo góc độ về nguồn gốc xuất xứ thì hoa hồng xanh sẽ mang thông điệp của sự bí ẩn, những điều khó trở thành hiện thực hoặc sẽ không thể đạt được. Vì trong tự nhiên hoa hồng xanh không thực sự tồn tại, chỉ xuất hiện qua nhân giống, lai tại mà thôi. Do vậy hoa hồng xanh còn được tượng trưng cho một số điều nằm ngoài tay với, thậm chí chỉ là giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực.

Hoa hồng xanh cũng tượng trưng cho sự mơ hồ, vô định, khó nắm bắt

Hoa hồng xanh cũng tượng trưng cho sự mơ hồ, vô định, khó nắm bắt

Thêm vào đó thì hoa hồng xanh có được mọi người biết đến là loài đại diện nhu cầu biệt lập, riêng tư và sự thận trọng của mỗi người. Và nó còn mang thông điệp của bạn mong muốn gửi đến người nhận rằng chính họ là người hoàn hảo nhất để tôn vinh, đề cao sự tuyệt vời của họ ở trong mắt của bạn.

Ngoài ra với hoa hồng xanh có ngả sang màu tím đậm còn thể hiện sự sâu thẳm, bí ẩn và có chút gì đó mờ hồ không rõ ràng. Do vậy nó được tạo ra với mục đích khẳng định ý nghĩa mơ hồ, vô định và khó nắm bắt trong tay.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ý nghĩa hoa hồng xanh mà Flowerfarm muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua đây đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa này để từ đó biết cách lựa chọn cho những người thân yêu của mình loài hoa phù hợp trong các dịp đặc biệt. Chúc bạn cảm nhận được nhiều ý nghĩa của hoa hồng xanh hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now