Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy và Phật Giáo

Hoa sen gắn liền với biểu tượng của Việt Nam. Mặc dù trong đầm lầy nhưng hoa sen vẫn giữ được vẻ đẹp thanh cao và thuần khiết của mình. Hãy cùng fowerfarm.vn khám phá ý nghĩa hoa sen trong phong thủy và Phật Giáo qua bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

 • Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoa sen trên những bình hoa, đĩa, đèn thờ hình hoa sen,… Trong phong thủy, hoa sen được ưu tiên xếp ngang bằng với những loại hoa cao sang khác: hoa lan, hoa mẫu đơn,… Những ý nghĩa hoa sen trong phong thủy là:
 • Hoa và tranh hoa sen thuộc mệnh Thủy. Dựa vào ngũ hành tương sinh thì nếu gia chủ mang mệnh Mộc và mệnh Thủy sẽ rất dễ để trang trí, treo tường trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.
 • Tranh hoa sen và cá chép cũng sẽ thu hút nhiều vận may cho gia chủ. Vì hoa sen phát âm là “liên” còn cá chép là “dư”. Ghép lại với nhau đọc thành “liên dư” mang ý nghĩa là sự dư dả và thịnh vượng.
 • Hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thoát tục, thanh cao. Khi treo tranh hoặc trưng hoa sen sẽ khiến cho gia chủ giải tỏa được phiền muộn, lo âu, an nhiên, hạnh phúc. Treo tranh hoa sen là một cách để chặn những luồng khí xấu và thu hút những năng lượng tích cực vào trong ngôi nhà của bạn. Giúp đầu óc thư giãn, tâm hồn được thanh lọc.
Giải Mã Quốc Hoa Việt Nam - Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Phong Thuỷ
Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy
 • Hoa sen còn tượng trưng cho sự hoàn hảo, thanh cao và thuần khiết. Rễ hoa nằm sâu vào trong lớp bùn lầy để nuôi dưỡng những bông hoa màu hồng đua sắc. 
 • Hoa sen còn đại diện cho tình yêu thủy chung, trong sáng, một lòng một dạ với người mình yêu. Bạn nên dùng những biểu tượng hoặc tranh ảnh của hoa sen để thu hút được tình yêu chân thực, thuần khiết và cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền lâu. 
 • Tranh hoa sen giúp điều hòa khí vượng trong nhà,mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Nó thu hút những nguồn năng lượng về sức khỏe cho ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ sẽ gạt bỏ được mọi ưu phiền, tĩnh tâm, hạnh phúc và an nhà hơn. Đây cũng là một trong những lý do mà trên bàn thờ cúng của gia đình thường thấy các vật phẩm khắc hình hoa sen: ly tách, bát nhang, đèn thờ, chén đĩa,… Những món đồ này giúp cho bàn thờ và ngôi nhà ấm cúng hơn.
 • Để thể hiện tình cảm, sự quý trọng thì bạn có thể tặng tranh hoa sen cho những người thân, bạn bè hoặc đối tác. Hoa sen không những mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ tô điểm cho không gian của bạn thêm sang trọng, thoải mái. Nó còn giúp người nhận xua tan đi sự mệt mỏi, đón nhận những nguồn năng lượng tươi mới trong công việc và cuộc sống. Hoa sen còn dùng để kỷ niệm trong các dịp lễ lớn như lễ Vu Lan báo hiếu, lễ tưởng nhớ các vị thần, vị thánh,.. hoặc đơn giản hơn là làm hoa trang trí.
Tranh gỗ hoa sen là gì - Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa sen
Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo

Ý nghĩa của hoa sen trong Phật Giáo

 • Nó thể hiện sự tinh khiết, trung thành và thức tỉnh. Vì nó mọc lên từ những vùng nước bùn lầy nhưng lại hoàn toàn giữ được sự trong trắng và tinh khiết.
 • Trong Phật Giáo,hoa sen gắn liền với truyền thuyết Đức Phật đản sinh với hình ảnh ngày đi bảy bước thì có bảy đóa hoa sen dần hiện ra và đỡ chân ngài.
 • Hoa sen là vật mà Quan Thế Âm Bồ Tát ngồi lên để đi khắp nơi cứu người. Đồng thời thể hiện sự thiêng liêng, quý trọng đến bậc Bồ Tát.
 • Hoa sen là biểu tượng của sự giác ngộ, không tạp lẫn những điều xấu và thể hiện cho sự thanh tịnh. Ở trong trần nhưng không bị nhiễm trần, nó cũng thể hiện Phật tính trong lòng mỗi con người 
 • Chúng ta thường chắp tay lại như hình bông sen khi lễ Phật cũng là biểu tượng cho sự tôn kính đối với Phật Giáo.
Hoa sen - Ý nghĩa, các loại hoa sen, cách trồng chăm sóc hoa sen đẹp
Ý nghĩa của hoa sen trong Phật Giáo

Lời kết về ý nghĩa của hoa sen

Bài viết trên nói về Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy và Phật Giáo. Qua đây, flowerfarm.vn hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin hơn về loài hoa đẹp và trong trắng này. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang flowerfarm.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now