Nguyên tắc và cách cắm hoa bình miệng rộng tại nhà hiệu quả nhất

Cắm hoa trong bình miệng rộng là một trong các đề tài cắm hoa quen thuộc của các chị em phụ nữ chúng ta. Và những kiệt tác đó thường được người ta trang trí ở trên bàn uống nước, bàn làm việc. Khi có một bình hoa miệng rộng được trang trí trong nhà, không gian sống của chúng ta sẽ trở nên tươi mới và sang trọng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những các nguyên tắc cơ bản và cách cắm hoa bình miệng rộng tại nhà hiệu quả nhất.

Nguyên tắc cắm hoa bình miệng rộng

Chuẩn bị lọ hoa

Thường thì khi cắm hoa, người ta sẽ hay thích gửi tâm tư của mình vào và để có thể kiếm được một cái bình phù hợp thì người cắm phải vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. Tùy thuộc vào không gian sống và sở thích mỗi người nên cách chọn bình của họ cũng có nhiều sự khác nhau. Nếu các bạn là người yêu thích sự đơn giản, thanh nhã thì bạn có thể chọn mẫu bình miệng rộng có gốm sứ trơn màu.

Chuẩn bị bình miệng rộng để cắm hoa
Chuẩn bị bình miệng rộng để cắm hoa

Còn ngược lại, nếu các bạn là người yêu thích sự sang trọng và hiện đại thì các bạn nên chọn cho mình mẫu bình miệng rộng thủy tinh trong suốt hoặc có một số hoa văn nổi bật. Đối với mỗi loại bình, chúng ta nên cân nhắc và lựa chọn cho mình các loài hoa phu hợp nhất. Ngoài ra, tùy theo không gian sống của căn phòng thì chúng ta nên có cách cắm hoa bình miệng rộng khác nhau, với những không gian lớn các bạn cần lựa chọn các hoa và bình có kích thước lớn và ngược lại.

Thiết kế khung cơ bản

Tạo khung cơ bản sẽ giúp chúng ta có thể định hình được kiểu dáng lọ để đo và cắt chiều dài cành hoa sao cho phù hợp nhất. Vậy nên, đây là một trong những nguyên tắc không thể thiếu khi cắm hoa. Với một bình có hình miệng rộng, chúng ta nên cắm một loại hoa hoặc một vài bông có màu sắc khác nhau.

Lựa chọn hoa cắm phù hợp

Để có được một bình hoa hoàn hảo thì chúng ta cần nắm được cách cắm hoa bình miệng rộng và các loài hoa để cắm sao cho hài hòa và đồng đều. Bởi vì những bông hoa chính là trung tâm của bình hoa nên chúng ta lại cần phải lựa chọn kỹ càng. Thông thường, người ta sẽ chọn những loại hoa bắt mắt như hoa hồng, hoa Lily, hoa Hướng Dương, hoa Thủy Tiên,….

Mỗi bình hoa chúng ta không nên cắm vượt quá 3 màu hoa nếu quá 3 màu hoa thì sẽ khiến bình hoa dễ bị mất cân xứng. Chúng ta có thể lựa chọn các tông màu như xanh – trắng, cam – tím, đỏ, tím – trắng,… Khi muốn cắm hoa bạn cần phải ướm thử hoa với bình xem phù hợp không và chọn các bông hoa có đọ tươi như nhau.

Cách cắm hoa bình miệng rộng tại nhà

Cách cắm hoa bình miệng rộng tại nhà hiệu quả
Cách cắm hoa bình miệng rộng tại nhà hiệu quả

Mỗi lần trước khi cắm hoa, chúng ta cần phải rửa sạch bình miệng rộng với nước rửa chén rồi để cho nó ráo nước. Sau khi bình khô, chúng ta mới bắt đầu cắm hoa. Khi cắm hoa, các bạn nên cắm với nhiệt độ nước là 35 đến 40 độ C. Hoặc trước khi cắm hoa, bạn cần cho thêm ít nước cốt chanh hay nước súc miệng vào trong bình hoa. Như vậy, sẽ giúp tất cả bông hoa trong bình trở nên tươi lâu hơn.

Đối với những bình miệng rộng, trong quá trình cắm hoa, họ sẽ bị gặp khó khăn với việc tạo khuôn. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cắm hoa bình miệng rộng là như thế nào. Để đảm bảo được độ xòe của từng cành hoa, chúng ta nên xếp bông hoa đẹp và to nhất để làm xung quanh. Còn các hoa còn lại sẽ được xếp vào xung quanh và bó lại với nhau. Khi cắm hoa, các bạn nên lưu ý độ cao của hoa để cắt tỉa sao cho phù hợp. Thông thường các cành hoa bên ngoài sẽ thấp và nhỏ hơn các cành bên trong.

Với những nguyên tắc cơ bản và cách cắm hoa bình miệng rộng mà flowerfarm.vn đã giới thiệu đến cho tất cả các bạn. Từ đó, chúng ta có thể biết được cách lựa chọn bình và hoa cắm sao cho phù hợp và hài hòa nhất. Sau khi chế tạo ra được một tác phẩm thành công, các bạn còn tô điểm cho không gian sống của bạn thêm rực rỡ và nhiều màu sắc.

One thought on “Nguyên tắc và cách cắm hoa bình miệng rộng tại nhà hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now