Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh dáng cao cực đẹp

Hoa hồng được bán ở hầu hết các chợ lớn, nhỏ ở đất nước ta với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, xanh, hồng, đỏ, trắng,… Mỗi màu hoa hồng đều mang đến cho chúng ta một ý nghĩa, thông điệp riêng. Đặc biệt, rất nhiều chị em phụ nữ đã yêu thích với vẻ đẹp và hương thơm của loài hoa này. Vì vậy, mỗi khi rảnh rỗi, họ thường dùng hoa hồng để trang trí thêm cho không gian sống của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh dáng cao cực đẹp, cực đơn giản.

Những cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh dáng cao

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh theo chiều dọc

Khi cắm hoa theo chiều dọc, chúng ta cần cắm sao cho bông hoa cao nổi bật hơn với các cụm hoa ở chiều ngang. Đây là một trong những mẫu cắm hoa mang đến phong cách sang trọng và hiện đại. Thường thì kiểu lọ hoa này sẽ được tang trí trong phòng khách, văn phòng, bàn làm việc,.. Sau đây là cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh theo chiều dọc với những bước sau đây:

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh với chiều dọc
Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh với chiều dọc
  • Bước 1: Lựa chọn 2 đến 3 càng hồng cùng màu làm họa tiết chính và các cành hoa hay lá phụ để kèm cùng một lọ thủy tinh dáng cao.
  • Bước 2: Sau đó, chúng ta đổ nước vừa đủ độ ấm vào lọ. Chúng ta không nên đổ quá đầy nước vào lọ hoa mà chỉ nên đổ đến nửa chiều cao của lọ hoa.
  • Bước 3: Mọi người lất các cành hoa để đo với lọ để có thể cắt tỉa phần lá và thân cành hoa sao cho có độ dài tương ứng. Các cành ở phía trước thì càng bạn sẽ cắm ngắn hơn các cây ở phía sau và phía sau cùng là cành cao nhất. Các bạn cần lưu ý là khoảng cách từ miệng lọ đến bông hoa cao nhất cần gấp rưỡi chiều cao của lọ.
  • Bước 4: Bởi vì khi hoa hồng là điểm nhấn chính và các họa tiết khác chỉ là phụ cho nên chúng ta cắm hoa hồng vào sát miệng lọ và hơi hướng ra phía trước. Sau đó, chúng ta cắm xen kẽ thêm các lá dương xỉ và các bông hoa nhỏ vào dưới bên hoa hồng.
  • Bước 5: Cuối cùng, chúng ta ngắm lại lọ hoa của mình có hài hòa và đồng đều chưa. Ngoài ra, chúng ta có thể rắc thêm ít kim tuyến để lọ hoa trở nên lung linh hơn. Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước, chúng ta đã có được một lọ hoa hồng thủy tinh vô cùng sang trọng và tinh tế.

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh hình rẻ quạt

Thường thì, người ta thường dùng nghệ thuật cắm hoa này để trang trí kệ hoặc bàn uống nước. Trước khi cắm, chúng ta cần chuẩn bị các bông hồng, lọ thủy tinh cao, xốp, băng dính,… Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh dáng cao hình quạt đến cho tất cả các bạn:

Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh hình quạt
Cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh hình quạt
  • Bước 1: Để cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh dáng cao hình rẻ quạt, các bạn nên để một cục xốp vào miệng lọ để cố định. Tuy nhiên, khi cắm hoa các bạn cần chú ý chọn những bông hoa có độ cong xuống để bình hoa có thể trở nên tự nhiên và mền mại hơn.
  • Bước 2: Chúng ta chọn 4 bông hồng để cắm vào 2 bên của bông hồng chính giữa. Mỗi bên, chúng ta cắm vào thêm 2 bông. Các bạn cần chú ý để cắt tỉa và đo đếm sao các hoa có chiều cao bằng nhau.
  • Bước 3: Từ chính giữa, các bạn cắm thêm các bông tiếp theo vào những khoảng trống sao cho đồng đều và hài hóa nhất. Sau hi cắm xong, chúng ta nên đổ nước vào để hoa có thể tươi lâu hơn.

Trên đây là các cách cắm hoa hồng vào lọ thủy tinh dáng cao cực đẹp, cực đơn giản mà flowerfarm.vn đã giới thiệu cho tất cả chúng ta. Qua đó, chúng ta lại có thể thu thập được thêm được một số cách cắm hoa hồng để tô điểm thêm cho không gian sống của mình. Đặc biệt, khi được sống trong một căn phòng có hoa tươi và tràn đầy mùi thơm thì tâm trạng của chúng ta cũng trở nên thoái mái và thư giãn hơn rất nhiều. Từ đó, cuộc sống của chúng ta cũng trở nên nhiều màu sắc và tươi tắn như những bông hồng kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now