Hướng dẫn cách cắm hoa Salem tươi lâu

Chúng ta sẽ rất dễ dàng thấy những bông hoa Salem trên các bó hoa của cô dâu hay trong các lãng hoa thông thường trên thị trường. Thường thì người ta sẽ dùng nó để có thể tăng lên vẻ đẹp của các bông hoa khác. Tuy nhiên, đến với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách cắm hoa Salem tươi lâu, đơn giản và vô cùng đẹp mắt.

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa Salem

Salem là một loài hoa có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Tại Việt Nam hiện nay thì “xứ sở tình yêu” Đà Lạt đã mua giống để trồng và sản xuất loài hoa này ra thị trường trong nước. Thân cây của hoa Salem dài, mảnh và có chiều cao khoảng 50cm. Mặc dù cánh hoa có vẻ mỏng manh như tơ giấy nhưng khi chạm vào, chúng ta sẽ thấy có cảm giác khô và nhanh tàn.

Khi hoa héo thì lá cây sẽ không bị rụng, đã vậy màu của hoa vẫn còn nguyên, chỉ có mình hoa là bị khô lại nhưng nó vẫn mang một nét đẹp lỳ lạ. Tuy Salem có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu tím, màu vàng, phớt hồng,… nhưng chủ yếu nhất vẫn là màu trắng nhã nhặn. Một màu hoa đều mang cho mình một ý nghĩa và thông điệp tốt đẹp riêng.

Vẻ đẹp và ý nghĩa hoa Salem
Vẻ đẹp và ý nghĩa hoa Salem

Bởi vì Salem là loài hoa có sức sống mãnh liệt và khả năng chịu hạn rất tốt nên nó được coi là biểu tượng cho một tình yêu trường tồn và tươi đẹp. Nhiều người sẽ tặng cho nhau bó hoa Salem với ý nghĩa là mãi nhớ về nhau và tình yêu sẽ chẳng bao giờ thay đổi. Đặc biệt, trong mỗi lễ cưới, người ta thường kết hợp nó với những bông hồng không chỉ để tăng thêm vẻ đẹp của những bông hoa mà còn mang một ý nghĩa về một cuộc hôn nhân mặn nồng và bền lâu.

Hướng dẫn cách cắm hoa Salem tươi lâu tại nhà

Nguyên liệu để cắm hoa Salem

Bởi vì những thông điệp tốt đẹp mà hoa Salem đã mang lại mà loài hoa này được người ta thường xuyên chọn làm hoa để chức mừng, quà tặng và trang trí cho ngôi nhà mình. Để có được một giỏ hoa đẹp để trang trí cho không gian phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc hay trưng bày trên giá và cửa sổ thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người cách cắm hoa Salem tươi lâu. Trước khi cắm hoa, mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hoa salem trắng, hoa salem tím, lọ hoa, kéo, vải và xốp.

Cách cắm hoa Salem tươi lâu

Để có một lọ hoa Salim đẹp với các màu sắc thanh nhã và đầy ý nghĩa thì chúng ta cần phải biết cách cắm hoa Salem tươi lâu. Sau đây là các bước căm hoa Salem vào bình tại nhà.

Cách cắm hoa Salem tươi lâu mà đơn giản
Cách cắm hoa Salem tươi lâu mà đơn giản
  • Bước 1: Trước hết, chúng ta sẽ dùng kéo để cắp xốp đặt vào bình thủy tinh, lưu ý chúng ta phải ngâm xốp vào trong nước trước khi cắm hoa.
  • Bước 2: Tiếp theo mọi người cắt miếng vải hình chữ nhật đặt xung quang miệng thủy tinh và cắm ở giữa là các bông hoa Salem trắng và bao quanh nó là những bông Salem trắng ở bên ngoài.
  • Bước 3: Chúng ta ngắm nghĩa lại xem các màu hoa đã hợp lý chưa và lưu ý chúng ta cắm những cành hoa phía ngoài sẽ thấp hơn các cành hoa ở giữa. Sau đó, mọi người hãy đổ thâm nước vào bình hoa để hoa có thể tươi lâu hơn.
  • Bước 4: Để tăng thêm vẻ đẹp của lọ hoa thì các bạn có thể thêm một số phụ kiện đơn giản khác. Sau khi hoàn thành xong, bạn sẽ có ngay cho mình một bình hoa tinh tế đầy ý nghĩa nhưng không kém phần mộc mạc và thanh tao.

Trên đây, flowerfarm.vn đã chia sẻ đến cho mọi người cách cắm hoa Salem lâu tại nhà vừa đơn giản, vừa đẹp mắt. Đặc biệt, lọ hoa đó không chỉ giúp cho không gian sống của mọi người thêm thanh nhã mà nó còn mang đến cho mọi người một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đó chính là sự thủy chung, sự tồn tại vĩnh cữu của một tình yêu đẹp, giản dị và bình thường. Mỗi lần nhìn những bông hoa Salem đó, mỗi người chúng ta lại thấy tâm trạng trở nên nhẹ nhàng, gần gũi và bình dị hơn bao giờ hết. Vậy nên, vào những khi rảnh rỗi thì chúng ta có thể tô điểm thêm cho cuộc sống mình bằng những bông hoa này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now