Bật mí cách cắm hoa tiền đơn giản mà đẹp cho dịp Tết

Hoa Tiền là một loài hoa rất quen thuộc với Việt Nam và chúng mang rất nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt, mỗi loại hoa đồng tiền đều mang một ý nghĩa riêng. Với vẻ đẹp tươi tắn và nhiều sắc màu đó thì hoa Tiền là một trong các loài hoa mà chúng ta không thể bỏ qua trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho tất cả cho mọi người những ý nghĩa và cách cắm hoa Tiền để trang trí bàn cho dịp Tết năm nay nhé!

Ý nghĩa của hoa Tiền

Hoa Tiền có xuất xứ từ các khu vực Nam Phi, Châu Á và Tasmania. Tại Việt Nam, hoa Tiền xuất hiện rất nhiều nơi và có nhiều màu sắc đa dạng và phong phú như vàng, hồng, trắng, cam, đỏ,… Tuy nhiên, mỗi một màu hoa tiền đều mang một ý nghĩa riêng cho mình. Ví dụ như hoa Tiền trắng mang vẻ đẹp trong trắng và tinh khiết, hoa Tiền hồng gợi lên sự khích lệ, ca ngợi, hoa Tiền vàng bộc lộ sự hạnh phúc và hoa Tiền đỏ thể hiện một tình yêu thắm đượm. Chính vì vậy, tùy theo sở thích của mình mọi người hãy chọn riêng cho mình một màu hoa Tiền thích nhất để cắm nhé!

Ý nghĩa của từng loại hoa Tiền
Ý nghĩa của từng loại hoa Tiền

Cách cắm hoa Tiền dịp Tết

Cách cắm hoa Tiền trên giỏ

Trước khi muốn học được cách cắm hoa Tiền bằng giỏ, mọi người cần chuyển bị 2 cành hoa tiền màu cam, vài cành hoa Tiền hồng, cành hoa nhỏ, một cành san hô xanh, cành hoa cẩm tú cầu màu xanh lá và xốp để cắm hoa. Dưới đây là cách cắm hoa Tiền trên giỏ theo từng bước sau:

  • Bước 1: Chúng ta cách khối xốp thành hình chữ nhật rồi bọc chúng lại thành nilon và dùng dây sợi trắng buộc cố định nó vào giỏ hoa.
  • Bước 2: Cắt hai bông Tiền cam vào vị trí ⅓ của tấm xốp. Sau đó cắm cành san hô xanh ngay sát mặt xốp và góc bên phải của hai bông Tiền cam mà chúng ta đã cắm trước đó. Tiếp theo là cắm mấy cành Tiền hồng vào xung quanh hai cành Tiền cam, lưu ý chúng ta nên cắm nhiều bông Tiền hồng vào phía ⅔ còn lại hơn.
  • Bước 3: Cắt bông tiền hồng màu xanh ra thành nhánh nhỏ và xếp xen kẽ các bông hoa Tiền. Số còn lại thì chúng ta xếp xung quanh rìa cùng với cành hoa trắng để làm nổi bật cho các bông Tiền thêm rực rỡ và lung linh.
  • Bước 4: Để tăng lên vẻ đẹp cho giỏ hoa, chúng ta có thể rắc thêm kim tuyến lên từng bông hoa. 

Cách cắm hoa Tiền trong lọ

Cách cắm hoa Tiền bằng lọ
Cách cắm hoa Tiền bằng lọ

Để có thể có một lọ hoa Tiền đẹp thì chúng ta cần các dụng cụ như bình hoa thủy tinh trong suốt, kéo, 5 Tiền vàng, 3 Tiền đỏ, 5 Tiền hồng, 3 Tiền cam. Sau đây là cách cắm hoa Tiền trong lọ đơn giản mà đẹp:

  • Bước 1: Vì thân cây hoa Tiền khá mềm nên chúng ta cần dán băng dính hai mặt vào miệng bình để giúp cây đứng vững và phân bố hài hòa.
  • Bước 2: Đo cành hoa với mặt bình để có thể cắt nó chuẩn xác nhất, thường thì chúng ta nên để hoa từ mép bình lên hoa là cách 10 đến 15cm.
  • Bước 3: Chúng ta cắm 3 bông hoa đỏ vào giữa đường kính bình theo chiều ngang, tiếp theo chúng ta cắp xen kẽ các bông Tiền vàng sao cho đều. Sau đó là các bông cam và hồng. Lưu ý những bông đứng xung quanh nên cắm thấp hơn các bông ở chính giữa để có thể cùng làm nổi bật các bông hoa, nhất là 3 bông đỏ ở giữa.
  • Bước 4: Sau khi các hoa đã được phân bố và hài hòa về màu sắc thì chúng ta đổ thêm nước vào lọ để hoa có thể tươi lâu.
  • Bước 5: Để lọ hoa có thể tươi đẹp hơn thì mọi người có thể rắc thêm kim tuyến trên từng cánh hoa. Tuy nhiên, nếu chúng ta quá làm dụng nó sẽ làm mất đi vẻ vốn đẹp vốn có của hoa Tiền.

Trên đây, flowerfarm.vn đã hướng dẫn cho mọi người các cách cắm hoa Tiền để tô điểm thêm cho căn nhà trong ngày Tết. Qua đó, chúng ta có thể biết thêm được những ý nghĩa của từng màu hoa Tiền và cách cắm hoa Tiền bằng giỏ, bình vừa đơn giản vừa đẹp mắt. Hy vọng, với những bí quyết trên thì mọi người có thể tự tay trang trí thêm vẻ đẹp cho không gian sống của mình bằng hoa Tiền trong dịp Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now