Những cách cắm lẵng hoa đẹp dành cho các bạn nữ

Cắm hoa vừa là nghệ thuật, vừa là thú vui của rất nhiều chị em phụ nữ. Khi cắm hoa, chúng ta không chỉ có thể làm đẹp thêm cho gian phòng của mình mà còn khiến bản thân thoải mái mà nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, vào nhưng dịp quan trong như 20-10, 8-3 hay 20-11 thì người ta sẽ dùng các lãng hoa làm quà tặng. Nhìn vào lãng hoa cầm trên tay có thể nhiều người sẽ cảm thấy công việc cắm hoa này rất dễ nhưng họ không biết rằng để có thể cắm ra được một loài hoa đẹp như thế chính là cả một quá trình. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn nữ những cách cắm lẵng hoa đẹp nhất hiện nay.

Nguyên tắc cơ bản khi cắm lẵng hoa

Để có một lãng hoa đẹp, trước hết chúng ta cần chọn loại giỏ hoa, bông hoa và cả kiểu cách cắm lẵng hoa đẹp sao cho phù hợp và hài hòa. Chị em cần biết cân bằng và kết hợp các màu sắc, hình dạng của hoa một cách hài hoa mà nổi bật. Thường thì chúng ta nên chọn hoa chính cao hơn hoặc có kích thước lớn hơn hoa phụ.

Nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa trong lẵng
Nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa trong lẵng

Ở phương Đông, nghệ thuật cắm hoa của họ sẽ hướng đến bố cục đơn giản, thanh thoát nên họ dùng khá ít hoa nhưng vẫn tạo được điểm nhấn của các đường nét hoa. Còn ở phương Tây, họ có lại chú trọng tính đối xứng khi cắm hoa nên họ sử dụng rất nhiều hoa xum xuê và nhiều màu sắc rực rỡ. Sau khi cắm hoa trong lẵng, các bạn cần phải độ cao và độ thấp, vị trí của cành hoa sao cho hợp lý nhất.

Những cách cắm lẵng hoa đẹp được ưa chuộng

Cách cắm lẵng hoa đẹp với hai tầng đơn giản

Để cắm được lãng hoa dạng này chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như các loại hoa, lẵng hoa, kéo và xốp cánh hoa. Với cách cắm lẵng hoa đẹp bằng 2 tầng thì chúng ta nên sử dụng 3 bông cẩm tú cầu, 3 bông hoa ly, lan tường, hoa hồng và lá dương xỉ, lá trúc. Dưới đây là các bước cắm hoa trong lẵng với 2 tầng đơn giản mà hiệu quả nhất:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cắm các cành lá trúc và dương xỉ để xác định được form lẵng hoa. Tiếp theo, chúng ta căm 3 cành cánh én từ cao xuống thấp theo một thứ tự nhất định.Bước 2: Cắm 3 bông ly để làm trung tâm rồi cắm thêm 3 bong cẩm tú cầu. Sau đó, chị em dùng cành len để xác định độ rộng bao phủ của lẵng hoa. Tiếp theo là cắm các bông hồng và lan tường xen kẽ nhau vào các khoảng trống còn lại sao cho phù hợp nhất.
  • Bước 3: Chúng ta tiếp tục cắm tầng dưới thấp hơn và nhỏ hơn so với tần trên. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý đến không gian của hai tầng để tạo ra một sự kết hợp đồng điệu và hài hòa.
  • Bước 4: Hoàn thành xong chúng ta có thể rắc thêm kim tuyến hay phun ít nước cho hoa để nó tươi lâu và lung linh hơn.

Cách cắm lẵng hoa đẹp với màu vàng rực rỡ

Cách cắm lẵng hoa đẹp với sắc vàng
Cách cắm lẵng hoa đẹp với sắc vàng

Sau khi biết được cách cắm hoa trong lẵng hai tầng ở trên, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách cắm lẵng hoa đẹp với những màu vàng rực rỡ từ các bông hoa như Hướng Dương, hoa địa lan xanh mơ, Mokara vàng chanh, lan vũ nữ, hoa loa kèn màu kem, màu rượu và hồng nhạt. Ngoài ra, chúng ta còn chuẩn bị thêm lẵng hoa, xốp, giấy nilon và dây ruy băng.

  • Bước 1: Đầu tiên lót miếng giấy nilon vào lẵng rồi đặt miếng xốp vào. Chúng ta có thể dùng dây trắng để cố định xốp và lẵng không bị tách rời.
  • Bước 2: Cắm 5 đến 7 cành hướng dương theo chiều đối xứng của lãng để tạo điểm nhấn. Chúng ta nên lưu ý là cắm những hoa toa dưới thấp và hoa nhỏ trên cao.
  • Bước 3: Sau đó, chị em cắm thêm 15 đến 20 cành địa lan vào một phần góc của lãng hoa. Và sử dụng thêm 5 bông loa kèn dáng cao để cắm cứng lên phía trên. Đối với các loài hoa còn lại, các bạn cần phân bổ làm so cho nó hợp lý và thao chiều cao đến thấp.
  • Bước 4: Sau khi cắm xong, chúng ta nhìn lại tổng thể lãng hoa xem đã phù hợp và hài hòa chưa. Cối cùng chỉ cần rác thêm ít kim tuyến đều trên mỗi bông hoa là xong.

Trên đây là những nguyên tắc và cách cắm lẵng hoa đẹp nhất hiện nay mà flowerfarm.vn đã tìm kiếm và chia sẻ đến tất cả các bạn nữ. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể biết được thêm một vài cách cắm hoa mới để có thể tô điểm cho không gian sống của mình. Không chỉ vậy, vì cắm hoa cũng hoa cũng là một nghệ thuật nên khi biết cách cắm hoa đẹp thì các bạn còn sở hữu thêm cho mình một nghệ thuật mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now