Tổng hợp các cách giữ hoa cúc tươi lâu khi cắm trong bình

Hoa cúc là một loài hoa vô cùng quen thuộc với các gai đình Việt Nam và nó có rất nhiều màu sắc khác nhau. Thường thì nhũng ngày mùng 1, rằm, giỗ, cúng thì người ta hay mua hoa cúc để bày trí bàn thờ. Đặc biệt vào những  ngày Tết, ngoài bàn thờ ra thì người ta còn dùng các bông hoa cúc nhiều màu sắc để trang trí cho căn nhà của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách giữ hoa cúc tươi lâu khi cắm trong bình tại nhà.

Mẹo chọn hoa cúc để cắm

Khi đi chợ, chúng ta nên chọn những bông hoa cúc còn nguyên cánh sương, cánh đài bên ngoài và khi chạm vào những bông hoa nếu chúng ta thấy cứng thì có nghĩa hoa đấy mới được nhổ từ vườn, còn tươi. Chúng ta không nên chọn những hoa có bên ngoài bị mất cánh sương và canh hoa mề, bởi đó là những hoa để lâu và được người bán bảo trữ các chất kích thích.

Nếu khi mua cả bó hoa thì các bạn cần loại ngay những hoa có dấu hiệu héo úa và nở bung ra và bị dập nát. Vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến những bông hoa còn lại. Tốt nhất là chúng ta không nên chọn những bông hoa cúc nở quá tó vì như vậy độ tươi của hoa sẽ không tươi được lâu.

Bí quyết chọn hoa cúc để cắm
Bí quyết chọn hoa cúc để cắm

Các mẹo chuẩn bị nước cho hoa cúc

Trước khi cắm hoa, các bạn phải rửa sạch và loại bỏ các vi khuẩn có trong lọ của mình. Khi cắm hoa, các bạn nên chuẩn bị nước có độ ấm khoảng từ 43 đến 44 độ C. Chúng ta đổ nước ngang thân lọ rồi để cho nó khô ráo trong 1 giờ. Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp với các mẹo dưới đây để bình hoa được tươi tắn trong một khoảng thời gian khá dài.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu bằng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh là một trong những cách giữ hoa cúc tươi lâu đơn giản mà đang được rất nhiều người áp dụng. Bởi vì trong chanh ó nông độ acid nên nó sẽ giúp hoa loại bỏ các vi khuẩn và giúp hoa tươi lâu hơn. Nếu không có nước cốt chanh, các bạn cũng có thể sử dụng giấm táo hoặc giấm ăn bình thường.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu bằng đường

Đường có tác dụng giúp cây dưỡng hoá và đẩy mạnh quá trình quang hợp của các cành hoa trong bình. Khi cắm hoa, các bạn chỉ cần cho hai muỗng đường thôi là có thể cảm nhận được sự khác biệt của những bông hoa cúc.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu với vitamin B1

Vitamin B1 có tác dụng làm kìm hãm quá trình nở của hoa cúc. Vậy nên, nó có thể khiến các bông hoa cúc trở nên tươi lâu hơn rất nhiều. Đây là cách làm rất đơn giản và rất được nhiều gia đình áp dụng. Muốn kép dài thời gian cho hoa cúc tươi lâu hơn thì các bạn chỉ cần nghiên nát và hòa tan một viên B1 vào nước cắm hoa.

Cách giữ hoa cúc tươi lâu bằng vitamin B1
Cách giữ hoa cúc tươi lâu bằng vitamin B1

Cách giữ hoa cúc tươi lâu bằng thuốc aspirin

Aspirin là chất làm tăng nồng độ axit có trong nước, nó giúp cành hoa có thể hút nước và vận chuyển nước lên phần trên tốt hơn rất nhiều. Chỉ cần nghiền nát và hoa tan aspirin vào nước thì chúng ta có thể giúp hoa cúc hấp thụ được rất nhiều chất dinh dưỡng.

Thường xuyên tỉa lá và thay nước cho hoa

Khi ngâm trong nước một thời gian thì tất cả các lá phía dưới của cành hoa sẽ bị thối rất nhanh. Từ đó, các loại vi khuẩn được sinh sôi nảy nở và hoạt động mạnh mẽ hơn. Vì vậy, chúng ta cần thường xuyên thay nước và cắt tỉa đi những lá bị hư tổn của hoa để giữ hoa cúc tươi lâu hơn.

Phương pháp cắt gốc hoa

Đây là một trong những cách giữ hoa cúc lâu hơn mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Bởi vì khi cắt gốc hoa theo một góc 45% thì hoa cúc có thể hấp thụ nước với mật độ cao. Đặc biệt, chúng ta nên cắt gốc cho hoa một cách thường xuyên để trách việc cành hoa ở dưới nước bị hư hại.

Trên đây là toàn bộ những cách giữ hoa cúc được tươi lâu khi cắm trong bình mà fowerfarm.vn đã tìm hiểu và giới thiệu đến tất cả các bạn. Đó là những phương pháp đã được nhiều người áp dụng và vô cùng thành công, hiệu quả. Vậy nên, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể biết được cách giữ hoa cúc tươi lâu hơn ngay trong chính căn nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now