Bí quyết cắm hoa loa kèn đẹp ngất ngây

Với những vẻ đẹp thanh tao và sang trọng, hoa loa kèn đã được người ta mệnh danh là Nữ hoàng tháng Tư. Loài hoa này có rất nhiều ở Việt Nam và nó có nhiều tên gọi khác nhau. Người ta thường mua hoa loa kèn về để trông hoặc cắm vào bình để tô điểm cho khng gian sống của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết cắm hoa loa kèn đẹp khiến lòng người xao xuyến và  ngây ngất.

Đặc điểm của hoa loa kèn

Thông thường, người dân sẽ hay gọi loài hoa này là lily, huệ tây, bách hợp, hoa Lys,… Tuy nhiên, hoa loa kèn vẫn là tên gọi phổ biến nhất của nó. Hoa thường có hai loại là loại đơn và loại chùm, loại đơn là mõi cành có một hoa, còn loại chùm là mỗi cành 3 đến 4 hoa. Khi hoa loa kèn nó sẽ tựa như một cái kèn.

Thường thì mọi người vẫn thích chọn kèn chùm để cắm hơn là cằm đơn. Loài hoa này đẹp nhất là khi nó mới chúm chím và cắm được vào bình có đủ nước thì nó sẽ nở từ từ theo từng ngày. Đối với kèn đơn, người ta thường sẽ lựa chọn các cành hoa nở đồng loạt nở.

Đặc điểm hoa loa kèn
Đặc điểm hoa loa kèn

Các cách cắm hoa loa kèn đẹp

Mẹo cắm hoa loa kèn đẹp với lọ cao

Đầu tiên, các bạn đo chiều cao của cành loa kèn với chiều cao của bình để có thể cắt tỉa sao cho hợp lý. Thường thì chiều cao của hoa loa kèn sẽ gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiếc lọ. Khi cắm, bạn sẽ cắm một cành hoa loa kèn to nhất làm trung tâm. Sau đó, các bông còn lại các bạn cắm làm sao để chúng có thể tỏa ra bên ngoài lọ.

Cách cắm hoa loa kèn đẹp với lọ thấp

Trước khi cắm hoa, các bạn phải làm sạch lọ rồi đặt một miếng xớp vào bên trong lọ. Điều đó sẽ giúp cho cành hoa loa kèn được cố định khi cắm. Tiếp theo bạn cắm các bông hoa lần lượt vào miếng xốp để chúng có thể toả tròn ra xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các cành hoa salem trắng để lấp đầy những khoảng trống của bình hoa.

Bí quyết cắm hoa loa kèn đẹp với bình thủy tinh

Để cắm hoa loa kèn vào bình thuỷ tinh, chúng ta sẽ cần có một bình thủy tinh trong suốt và có đường nét hoa văn tinh tế để phù hợp với “khí chất” của hoa loa kèn. Tuỳ theo sở thích và không gian sông của căn phòng các bạn thì chúng ta đều có những cách cắm hoa loa kèn đẹp khác nhau.

Tuy nhiên, thường thì người ta sẽ dùng kéo để cắt bớt phần lá thừa và cuống hoa. Sau đó, người ta cắm các bông hoa lo kèn đều hướng ra ngoài và xòe tròn rực rỡ. Khi hoa nở rộ, các bạn nên tuốt bớt phấn hoa của chúng đi để tránh việc các bông hoa dưới bị bẩn.

Mẹo cắm hoa loa kèn đẹp với bình thủy tinh
Mẹo cắm hoa loa kèn đẹp với bình thủy tinh

Hướng dẫn cắm hoa loa kèm đẹp với bình gốm

Bởi vì bình gốm mang một vẻ đẹp mộc mạc và tinh khôi cho nên nó luôn là lụa chọn an toàn của loài hoa loa kèn. Đối với bình gốm thấp, các bạn có thể chia các cành hoa thành từng tầng và cắm nó theo hình bậc thang. Còm với các bình cao, các bạn có thể cắm chúng theo hình quạt để tôn vẻ sang trọng vốn có của hoa loa kèn.

Cách cắm hoa loa kèn đẹp với nhiều loài hoa khác

Như chúng ta đã biết, hoa loa kèn là một loài hoa rất đẹp nên nó vẫn có thể tự toả sáng mà không cần phụ trợ của loài hoa nào khác. Tuy nhiên, để tạo thêm màu sắc cho căn phòng của các bạn, chúng ta có thể kết hợp hoa loa kèn cùng với các loài hoa khác như hoa hồng, salem,… Đầu tiên, chúng ta sẽ dùng bông hoa loakefn làm chú đẹo và cắm xung quanh là các bông hồng tưới tắn. Sau đó, chúng ta có thể dùng các cành salem để khoả lấp những khoảng trống mà các bông hoa đã để lại.

Trên đây là các kinh nghiệm cắm hoa loa kèn đẹp xuất sắc mà flowerfarm.vn tìm kiếm, chọn lọc và chia sẻ cho chúng ta. Từ đó, chúng ta có thể nắm được nhiều nghệ thuật cắm hoa loa kèn đẹp với nhiều bình hoa có kiểu dáng khác nhau. Hy vọng rằng với những mẹo đó, các bạn có thể chọn được cho bản thân một cách cắm hoa lao kèn yêu thích và phù hợp với không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now