Nghệ thuật vẽ hoa sen cách điệu tuyệt đẹp

Hình ảnh cô gái mặc chiếc áo dài trắng luôn được gắn liền với hình ảnh của những đoá sen hồng tinh khiết và thanh tao. Vậy nên, đã từ rất lâu trước kia, hoa sen đã trở thành bông hoa quốc dân của Việt Nam. Từ đó, đề tài vẽ hoa sen cánh điệu đã trở thành một trong những nghệ thuật tranh ảnh, hội hoạ của đất nước chúng ta. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những ý nghĩa và cách vẽ hoa sen cách điệu vừa đơn giản, vừa đẹp ngây ngất lòng người.

Ý nghĩa của hoa sen

Trong Phật giáo, bông hoa sen chính là biểu tượng sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng của Đức Phật. Ý nghĩa hoa sen gánh liền với sự giác ngộ. tôn kính, thoát khỏi bụi trần và sự kiên trì để có thể vượt qua những cám dỗ của dòng đời. Đoá sen tinh khôi đã tái hiện tại sự thức tỉnh, vươn lên từ bùn lầy và lòng kiên trì để vượt lên sự khó khăn của đường đời. Không chỉ vậy, hoa sen còn tượng trưng cho một trái tim từ bi, một tấm lòng hướng thiện và theo Phật giáo.

Ý nghĩa hoa sen
Ý nghĩa hoa sen

Đối với văn hoá Việt Nam, hoa sen chính là biểu tượng cho nét đẹp thuần khiết và hồn nhiên của người phụ nữ. Không chỉ vậy, hoa sen còn là cốt cách và tâm hồn thanh cao của người dân Việt Nam. Tuy đóa sen mọc từ bùn lầy nhưng nó vẫn giữ được hương thơm ngát và vẻ đẹp trong sáng của mình mà không bị vướng bất kỳ sự hôi tanh nào của bùn đất.

Đó cũng giống như hình ảnh của một người quân tử, cho dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì họ cũng vẫn giữa được sự trong sách trong tâm hồn của mình. Ngoài ra, sen còn đại diện cho sự bao dung, kiên nhẫn, tình yêu đôi lứa, đức tin vào tôn giáo và tinh thần mạnh mẽ của con người.

Kinh nghiệm vẽ hoa sen cách điệu

Với vẻ đẹp thuần khiết và thanh tao, nghệ thuật vẽ hoa sen cánh điệu luôn là một trong những đề tài được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể vẽ được một đoá sen hồng đẹp đến ngây ngất lòng người lại không phải một điều dễ dàng chút nào. Vì thế, dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn quy tình các bước vẽ hoa sen cách điệu cơ bản nhất.

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ kẻ một trục thẳng để đối xứng hoa rồi vẽ về phía bên phải trước. Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ nửa cánh hoa ở chính giữa có đầu nhọn và đáy tròn.
  • Bước 2: Chúng ta vẽ thêm tương tự một nửa cánh hoa còn lại ở phía bên trái đường đối xứng. Bên trong đường cong này, chúng ta sẽ vẽ thêm một đường nhón khác ở giữa để cho thấy cánh hoa đang nhô lên.
Kinh nghiệm vẽ hoa sen cách điệu cực đẹp
Kinh nghiệm vẽ hoa sen cách điệu cực đẹp
  • Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ vẽ thêm hai cánh hoa ở dưới với một số đường cong ở dưới như chiến lá rồi vẽ thêm một đường ở bên trong mỗi cánh hoa đó.
  • Bước 4: Sau đó, các bạn vẽ thêm một số cánh hoa dọc từ trung tâm của bông hoa. Chúng ta có thể vẻ thêm hai cánh hoa hướng thẳng đứng từ cánh chính giữa và những cánh hoa hướng ra bên ngoài từ cánh thứ 2 của bông hoa sen. Chúng ta lưu ý răng, cả hai bên của trục đối xứng cần có kích thước và họa tiết giống nhau.
  • Bước 5: Chúng ta vẽ thêm một vài cánh hoa sen nữa để có thể khỏa lấp những khoảng trống của các bông hoa chính kia, thường thì chúng ta chỉ nên thêm từ 4 đến 6 cánh hoa nữa thôi.
  • Bước 6: Cuối cùng, chúng ta phải vẽ cánh lá sen. Từ gần đáy cánh hoa ở hai bên, các bạn kéo ra hai đường cong và chúng có một đoạn thụt vào như một phần của chữ “O” rồi nối lại với nhau. Sau đó, từ đế hoa, chúng ta vẽ thêm một vài đường gân của lá.
  • Bước 7: Sau khi hoàn thành xong bức vẽ, chúng ta sẽ tô màu cho bức tranh của mình để nó trở nên chân thật hơn. Mặc dù, hoa sen có rất nhiều màu sắc nhưng tốt nhất chúng ta nên dùng 3 màu xanh lá cây, hồng và trắng để tô màu cho bức tranh vẽ hoa sen cách điệu của mình.

Trên đây là những ý nghĩa và quy trình các bước vẽ hoa sen cách điệu mà flowerfarm.vn đã chia sẻ đến cho tất cả các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể biết được nguyên tắc và cách thức vẽ hoa sen cơ bản. Từ đó, các bạn có thể tạo ra một bức tranh nghệ thuật hoa sen đẹp đến mức làm say đắm lòng người cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now